Vừa qua, văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng hệ thống zipline đa phương thức dài nhất thế giới cùng tổ hợp các sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế của Công ty CP Thương mại và Du lịch Phù Sa Đỏ tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nhằm thu hút thêm khách du lịch thể thao mạo hiểm tại Việt Nam.

Dựa theo quyết định này, khu vực lập kế hoạch chi tiết trên diện tích 35 hecta tại thôn Chày Lập (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) và có tổng vốn đầu tư khoảng 300 tỷ đồng với các hạng mục như: hệ thống zipline có hai đường trượt dài hơn 3,5km, tính từ suối nước Moọc sang hang Tối. Dự án gồm 8 nhịp và 9 trạm chạy dọc theo sông chày, đáp ứng công suất 1.000 khách/ngày.

- Quảng cáo -

Bên cạnh đó, hệ thống chòi vọng cảnh cũng là các trụ tháp của dây đu  được đầu tư bởi nhà cái Bettingtop10 sẽ tạo cơ hội cho du khách ngắm cảnh và thú hoang cả ban ngày lẫn đêm. Dự án cũng sẽ cung cấp tổ hợp sản phẩm dịch vụ du lịch mạo hiểm và thể thao dưới nước như đi bộ trên không, lướt ván bằng cano, chèo thuyền kayak vượt thác, leo núi…và rất nhiều dịch vụ khác phục vụ mọi nhu cầu của khách du lịch.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu đơn vị thi công không được thi công trái phép, đảm bảo hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo yếu tố thân thiện với môi trường. Đối với các khu vực rừng tự nhiên, chủ đầu tư cũng không được phép chuyển sang mục đích sử dụng khác mà chỉ được thuê môi trường rừng để phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch sinh thái hòa nhập với thiên nhiên, không được làm hại đến khu rừng nguyên sinh.