Núi minh đạm

Từng là căn cứ cách mạng, ngày nay, Minh Đạm là điểm tham quan thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Hệ thống hang động chằng chịt, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tán rừng xanh rậm rạp là những ấn tượng ban đầu của du khách về núi Minh Đạm.

Theo giải thích của cư dân địa phương, núi được đặt theo tên của 2 chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh khi đơn vị bị phục kích dưới chân núi vào năm 1948, Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm. Ngày nay, trên núi vẫn còn nhiều dấu tích của khu căn cứ cách mạng năm xưa.

- Quảng cáo -

Hệ thống hang động chằng chịt, từng góp phần cho những cuộc tấn công bất ngờ vào quân địch ngày nay là điểm tham quan được nhiều du khách đặc biệt yêu thích. Du khách có thể dành nhiều giờ chỉ để khám phá hết những mê cung đá tự nhiên này, với những dấu đạn vẫn còn nguyên vẹn sau chiến tranh.

Tiếp tục theo những con đường khúc khuỷu lên núi. Ba mặt quanh núi là biển và dọc đường có khá nhiều điểm thoáng để du khách thoải mái ngắm cảnh trời nước giao hòa. Về phía đông núi l bãi biển Long Hải trắng tinh, về phía tây ở xa xa là những con đường nhộn nhịp của thành phố biển Vũng Tàu. Đừng quên những bầy khỉ chuyền cành hay những chú sóc tinh anh nhảy qua lại giữa những tán cây rừng.

Sau đó thư giãn tại những vũng nước giữa lưng chừng núi. Đây là những hồ nước tự nhiên theo các dòng chảy từ trên đỉnh núi.

Núi Minh Đạm cách thị trấn Long Hải khoảng 3km. Nếu không muốn leo núi, du khách có thể đón taxi lên thẳng khu di tích căn cứ Minh Đạm. Núi cách Vũng Tàu khoảng 30 phút đi taxi. Nếu nghỉ tại Long Hải, du khách có thể nhờ khách sạn đặt tour tham quan Minh Đạm với các công ty du lịch địa phương.