biển long hải

Trải dài từ phía đông thị trấn, bãi biển Long Hải được nhiều người xem là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Nam Việt Nam.

Bãi cát trắng tinh phù hợp cho những hoạt động nghỉ dưỡng như thư giãn trên bãi cát, tắm biển hay tản bộ dọc bờ. Hay đến gần làng chài và ngắm những chiếc thuyền cá chuẩn bị cho một ngày ra khơi tất bật. Dọc bãi biển có nhiều nhà hàng, quán ăn với những món hải sản tươi ngon.

- Quảng cáo -

Những khách sạn dọc bãi biển cho khách vãng lai thuê dù và ghế bố. Chỉ cần tìm một địa điểm phù hợp là du khách có thể thư giãn cả ngày. Sau đó, gọi những ly giải khát mát lạnh hay những món nướng thơm ngon từ bar của khách sạn và thưởng thức ngay trên bãi biển.

Ngư dân thu hoạch hải sản. Ảnh: sưu tầm

Nhảy ùm vào làn nước mát để giải nhiệt, sau đó tản bộ dọc bờ biển để khám phá cuộc sống của cư dân thị trấn. Nhớ đừng để đồ trên bãi biển mà không có người trông coi. Chỉ cần đi dọc bờ biển về phía tây du khách sẽ đến thị trấn, với những chiếc thuyền cá neo dọc bờ và nhiều nhà hàng hải sản tươi ngon dọc bãi biển.

Trở lại bãi biển, hầu hết nhà hàng ven biển đều có thực đơn đặc biệt cho bữa tối. Thưởng thức những ly cocktail mát lạnh và ngắm ánh hoàng hôn trong tiếng sóng rì rào.

Du khách vui đùa trên bãi biển Long Hải. Ảnh: sưu tầm

Bãi biển Long Hải là điểm đến yêu thích của cư dân Vũng Tàu và các thành phố lân cận, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Vì thế, hãy đến vào giữa tuần nếu muốn tìm không khí thanh tịnh hơn.

Gần bãi biển Long Hải có khá nhiều khách sạn nghỉ dưỡng để du khách lựa chọn. Hoặc, nếu thích không khí sôi động hơn, hãy chọn nghỉ tại vô số khách sạn ở thành phố Vũng Tàu, cách đó chỉ khoảng 15 km và một đoạn đường taxi ngắn.